Home » » So sánh cửa nhựa lõi thép mở quay và mở xếp trượt?

So sánh cửa nhựa lõi thép mở quay và mở xếp trượt?

Written By Unknown on Monday, May 29, 2017 | 12:12:00 AM

So sánh cửa nhựa lõi thép mở quay và mở xếp trượt?

Cửa nhựa lõi thép có nhiều quy cách mở khác nhau, chẳng hạn như: mở quay, mở xếp trượt, mở lùa... Mỗi kiểu đều có những ưu khuyết điểm khác nhau, tuỳ thuộc vào không gian ngôi nhà và yêu cầu của gia chủ để chọn kiểu cửa phù hợp. Vậy cửa nhựa lõi thép mở quay và mở xếp trượt có gì khác nhau?

Đặc điểm chung:
Dù là cửa mở quay hay xếp trượt đều tạo độ mở tối đa cho không gian căn phòng; cần đòi hỏi kỹ thuật tay nghề cao và lâu năm, để tránh bị xệ cánh, hỏng bánh xe, đẩy nặng,…cũng như tăng chất lượng và tuổi thọ của cửa.



Cách mở:
→ Cửa xếp trượt: là dạng cửa vừa xếp vừa trượt với thiết kế đường ray giữa 2 rãnh trên và dưới.
--. Cửa mở quay: các cửa được chia đều cho 2 bên nên khi mở 2 cánh 2 bên được xếp gọn lại với nhau.

Phương thức thi công:
→ Cửa xếp trượt: dùng kiểu âm dương; nghĩa là dùng 2 thanh mở ngoài và mở trong khác nhau cùng 2 bản lề khác nhau.
→ Cửa mở quay:  dùng theo kiểu có đố động JT; sử dụng cùng 1 thanh mở ra và mở vào, cùng 1 loại bản lề đảm bảo độ kín, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt; đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Ưu điểm và khuyết điểm mỗi loại:
→ Cửa mở xếp trượt: mở nhẹ nhàng, không chiếm diện tích khi mở. Tuy nhiên có giá thành thi công cao, sau thời gian sử dụng sẽ bị tình trạng hỏng bánh xe, đường ray, khó đẩy nếu sử dụng hệ phụ kiện kém chất lượng. Đặc biệt độ kín và khả năng cách âm, cách nhiệt tốt nhưng không cao như cửa mở quay. Hệ cửa này phù hợp với những không gian như cửa mở ra sân vườn, mở ra hồ bơi, không cần cách âm cao.
→ Cửa mở quay: giá thành rẻ; tính thẩm mỹ cao, tạo sự hài hoà cho không gian ngôi nhà, độ kín khít cao, an toàn và cách âm, cách nhiệt tốt. Song nếu tay nghề thi công của thợ lắp đặt không cao sẽ dẫn tới tình trạng bị xệ cánh. Thích hợp với khu vực cần sự an ninh, cách âm cao.



Cửa nhựa lõi thép mở quay và mở xếp trượt đều có những mặt ưu điểm và nhược điểm nhất định. Vậy nên tuỳ thuộc vào nhu cầu mà khách hàng có thể chọn cho mình kiểu cửa phù hợp. Tuy nhiên hiện nay vì giá thành khá đắt đỏ, lại rất dễ bị xệ cánh nếu đội thợ lắp đặt không có tay nghề cao nên cửa mở xếp trượt thường không phổ biến như cửa mở quay.

Nếu quý khách còn phân vân không biết chọn hệ cửa nào phù hợp với ngôi nhà của chính mình hãy liên hệ ngay với chúng tôi – cửa đẹp Adoorwindow qua số tổng đài: 02366.556.036 - 0915.67.67.64 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.


0 nhận xét :

Post a Comment