Home » » Những lưu ý cần thiết trong quá trình thiết kế cửa chính và cửa sổ

Những lưu ý cần thiết trong quá trình thiết kế cửa chính và cửa sổ

Written By Unknown on Thursday, May 25, 2017 | 3:08:00 AM

Những lưu ý cần thiết trong quá trình thiết kế cửa chính và cửa sổ

Một ngôi nhà đẹp cần hội tụ 3 yếu tố sau: công năng, thẩm mỹ và phong thuỷ. Nhưng rất khó để có được điều này nếu quý khách không quan tâm đến vấn thiết kế cửa chính, cửa sổ phù hợp với phong thủy sẽ gây tâm trạng bất an hoặc làm tiêu hao tài khí trong gia đình. Vậy cửa chính và cửa sổ cần lưu ý những gì khi thiết kế

1. Cửa chính:
Cửa chính là nơi tập trung ánh sáng vào bên trong ngôi nhà; do đó khi thiết kế phải lấy sự đối lưu không khí trong nhà làm trọng tâm. Kích thước cửa chính phụ thuộc vào diện tích, số tầng cao của ngôi nhà đó nên quý khách cần tham khảo ý kiến của kiến trúc sư để có được kích thước hợp phong thủy giúp mang tài lộc vào nhà. Tuy nhiên có nhiều gia đình đã vô tình mắc lỗi trên thì phải tìm cách hoá giải, ví dụ cửa rộng nên treo một chiếc chuông gió bên ngoài cửa, để ngăn không cho những điềm xấu vào trong nhà, đồng thời phát tán năng lượng tốt vào nhà. Cửa hẹp nên mở rộng thêm. Cửa quá thấp thì nên sửa chữa hợp theo phong thuỷ tránh trường hợp khiến gia đình suy bại.Còn với cửa trước và cửa hậu không được đối diện trực tiếp với nhau. Trong trường hợp nhà quý khách đã có thiết kế như vậy cần đặt một chậu cây cao hay thiết kế tấm chắn giữa hai cửa để ngăn không cho khí tốt thoát ra khỏi nhà. Đặc biệt, quý khách cần lưu ý: cửa chính cũng không nên hướng thẳng về cây to hoặc khe núi sẽ mang khí âm vào trong nhà, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mọi người trong gia đình. Hoặc tránh để hướng cửa chính nhìn vào trong ngõ cụt, có khe núi đối diện. Nếu không gian phía trước cửa chính hơi tối thì thiết kế thêm đèn chiếu sáng.

2. Cửa sổ:
Cửa sổ không chỉ có tác dụng kết nối con người với môi trường xung quanh mà theo phong thuỷ đây chính là nơi dẫn khí và đón vận may vào nhà. Chính vì vậy tuỳ theo kiến trúc khác nhau và yếu tố xung quanh mà có thiết kế cửa sổ phù hợp và thuận theo phong thuỷ. Nếu thiết kế cửa sổ hợp phong thủy thì nó sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia đình và mang tài khí vào nhà nhanh chóng.Quý khách cần lưu ý,  cửa sổ phải cao hơn đầu người cao nhất trong nhà. Số lượng cửa sổ trong nhà phải phù hợp nếu quá ít thì gia đình đó mang tính hướng nội, khép kín và tách biệt với ngoại cảnh. Ngược lại thì tính hướng ngoại tăng. Nhà quá nhiều cửa sổ có thể làm dương tính trong nhà trở nên thái quá ngược lại nhà quá ít cửa sổ làm hụt khí và mang tính âm.

Vì thế khi thiết kế cửa sổ cần chú ý 4 điều cơ bản là đảm bảo an toàn, không chọn lưới bảo vệ quá dày sẽ ảnh hưởng tới tầm nhìn; cửa sổ thông thoáng; cửa đảm bảo kín gió khi cần là tốt.

Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt cửa chính và cửa sổ hay liên hệ ngay với Adoorwindow để được thiết kế, tư vấn hợp phong thủy nhé. Hoặc liên hệ qua số tổng đài: 02366.556.036 - 0915.67.67.64 ngay hôm nay nhé.


0 nhận xét :

Post a Comment