Home » » Để cửa kính cường lực bền, chắc theo thời gian cần chú ý những điều sau

Để cửa kính cường lực bền, chắc theo thời gian cần chú ý những điều sau

Written By Unknown on Thursday, May 18, 2017 | 2:12:00 AM

Để cửa kính cường lực bền, chắc theo thời gian cần chú ý những điều sau

Cửa kính cường lực ngày càng được sử dụng rộng rãi. Thế nhưng có một số trường hợp sau một thời gian sử dụng sẽ bị vênh, xệ cánh. Vậy cần lưu ý những gì  khi lắp đặt cửa kính cường lực?

1. Sử dụng bản lề phù hợp với cửa.
Cửa kính cường lực được đóng - mở theo nguyên tắc cánh tay đòn, có nghĩa là lực mở cửa sẽ phụ thuộc vào khoảng cách giữa tay nắm cửa và bản lề cửa. Nếu chiều rộng của cánh cửa dài thì lực kéo sẽ lớn và độ co dãn của bản lề  phải khỏe. Ngược lại chiều rộng cánh cửa nhỏ thì hệ thống bản lề, độ đàn hồi vừa phải. Vậy nên trong quá trình thi công và lắp đặt cửa kính cường lực, nên chọn bản lề phù hợp với cửa tránh trường hợp khiến cho lò xo trong bản lề hoạt động không đúng, dễ gây xô lệch với hiện trạng ban đầu, làm giảm tuổi thọ của cửa.
2. Sử dụng cửa kính cường lực một cách chuẩn xác.
Khi mở cửa, cánh cửa sẽ được đóng một cách tự động cho phép người sử dụng sau khi mở sẽ không cần đóng mà khi thả tay ra cánh cửa sẽ trở về trạng thái ban đầu. Vậy nên khi sử dụng quý khách không tự ý cố đóng cửa lại theo cách thủ công làm cho quá trình hoạt động bị đảo lộn. Nếu cứ làm như vậy một thời gian dài cửa kính cường lực sẽ bị đóng với tốc độ nhanh hơn và dần dần vượt qua điểm đóng cửa quy định ban đầu dẫn tới việc cửa đóng không được kín khít. Về lâu dài sẽ gây tiếng ồn; hơn nữa còn gây thất thoát nhiệt nếu sử dụng điều hòa, máy lạnh, lò sưởi.
3. Thường xuyên bảo dưỡng, lau chùi vệ sinh sạch sẽ cửa.
Sau một thời gian hoạt động, bất cứ vật dụng nào đều có thể trục trặc chứ không riêng gì cửa kính cường lực;  vì thế quy khách nên thường xuyên bảo trì bảo dưỡng để cửa kính hoạt động tốt và luôn luôn mới. Nên thường xuyên vệ sinh, lau chùi, bảo dưỡng cửa kính theo định kỳ. Hơn nữa, phần tay nắm quý khách cũng cần vệ sinh sạch sẽ và tránh việc dùng lực quá mạnh khiến tay nắm cửa bám không chắc. Cửa kính cường lực có khả năng chịu lực tốt, chịu va chạm và chịu nhiệt cao nhưng không có gì là tuyệt đối, không nên dùng một lực đập quá mạnh, ảnh hưởng đến tuổi thọ của cửa.

Nếu quý khách cần tư vấn hỗ trợ lắp đặt thi công cửa kính cường lực hãy liên hệ ngay đến số tổng đài: 02366.556.036 - 0915.67.67.64  của Adoorwindow để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

0 nhận xét :

Post a Comment